Gpa English

Việt nam vượt qua 30 quốc gia để giành cúp vô địch Sage World Cup 2019

13/08/2019 | 1357

Dù là lần đầu tiên Việt Nam tham gia sân chơi khởi nghiệp Quốc tế nhưng chúng ta đã vượt qua 30 nước khác để giành cúp vô địch Thế giới

Năm 2019, GPA đã nỗ lực để mang sân chơi khởi nghiệp Quốc tế - Sage World Cup về Việt Nam. Sau khoảng thời gian đào tạo và tranh tài gay cấn, hai cái tên được chọn đại diện cho Việt Nam tham dự vòng thi Quốc tế là Rainbow Straws với ý tưởng sản xuất ống hút từ gạo nguyên cám và PERFECTIO với ý tưởng bút viết bảng làm từ nhựa bột ngô. Hai đội tuyển của chúng ta đã trải qua một hành trình đáng nhớ trên đất Mỹ từ ngày 7/8-12/8/2019. 

Cuộc thi Sage World Cup 2019 bao gồm gần 30 đội đến từ khắp nơi trên Thế giới đến tranh tài: Mỹ, Israel, Hà Lan, Ireland, Nigeria, Kenya, Nhật Bản, Trung Quốc, Chile, Zambia cùng rất nhiều đại diện từ những quốc gia dự khán như Hàn Quốc, Uruguay, UAE,…Sau 2 vòng đấu loại gay cấn, ba đội đến từ 3 bảng đấu bước vào vòng chung kết là đại diện đến từ Việt Nam (đội Rainbow Straws), Nhật Bản và Trung Quốc. 3 đội đều có phần thể hiện hết sức tuyệt vời và nhận được nhiều lời khen cũng như góp ý từ Ban Giám Khảo. Đội If của Nhật Bản đưa ra ý tưởng làm các sản phẩm từ gỗ và dung doanh thu để mua đất rừng; đội Sbinner (Trung Quốc) trình bày dự án thùng rác thông minh và đội Rainbow Straws tự tin trình bày sản phẩm ống hút làm từ gạo nguyên cám.Niềm hạnh phúc vỡ òa khi cả đoàn nhận được thông báo Rainbow Straws đã giành chiến thắng chung cuộc, nhận cup và giải thưởng tiền mặt trị giá 2000$. Trong bối cảnh cả Thế giới đang quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường thì sản phẩm ống hút gạo của team đã nhận được sự chú ý rất lớn của các nhà đầu tư. Sản phẩm bút viết bảng thay mực được của đội PERFECTIO cũng được rất nhiều giám khảo và nhà đầu tư quan tâm. 

Trong khuôn khổ cuộc thi, 2 đội thi của chúng ta cũng được tham quan thành phố San Francisco, giao lưu văn hóa và tham gia hội chợ văn hóa để bày bán một số sản phẩm đặc trưng của Việt Nam.


Dù là lần đầu tiên Việt Nam tham gia sân chơi khởi nghiệp Quốc tế nhưng chúng ta đã vượt qua 30 nước khác để giành cúp vô địch Thế giới và được gặp tỷ phú Jeff Hoffman. GPA thực sự cảm thấy tự hào về những gì mà các bạn học sinh của chúng ta đã đạt được. Một lần nữa xin được chúng mừng Rainbow Straws! Hy vọng rằng thành công rực rỡ của Rainbow Straws và PERFECTIO sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các đội thi Sage Việt Nam 2020. 

Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các em học sinh Việt Nam rất thông minh, có tiềm năng đi xa và theo kịp bạn bè toàn cầu khi được tiếp xúc với các cơ hội học tập theo mô hình Quốc tế từ sớm. Vậy nên hẹn gặp các bạn tại Sage Việt Nam 2020 nhé!