Gpa English

Trải nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch và nhà khoa học cùng GPA

09/07/2019 | 1357

Nằm trong chuỗi chủ đề GLOBAL SKILLS và GLOBAL KNOWLEDGE, GPA liên tục tạo ra những sự kiện và chương trình nhằm giúp các bạn học sinh dùng Tiếng Anh làm công cụ để trang bị cho mình thêm những kỹ năng, kiến thức trong hành trang hội nhập toàn cầu

Trải nghiệm hoạt động du lịch

Trong 3 ngày (29/6, 30/6 và 6/7), gần 20 bạn nhỏ đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị cùng GPA khi được thực hành là hướng dẫn viên du lịch nhí. Trong các buổi trải nghiệm, các bạn học sinh được quan sát hướng dẫn viên du lịch nhí. Trong các buổi trải nghiệm, các bạn học sinh được quan sát hướng dẫn viên du lịch đến từ TUBUDD - một app du lịch cho phép người dùng book hướng dẫn viên bản địa khắp nơi trên Thế giới được sáng lập bởi Annie Vũ - làm tour guide cho các khách du lịch đến từ Anh. Chuyến du lịch đặc biệt khám phá những địa điểm nổi tiếng của Hà Nội như đền Ngọc Sơn, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột, Nhà tù Hỏa Lò,...

Vừa được học thêm các kiến thức mới về du lịch lại có cơ hội quan sát học hỏi và thử làm hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài, nên dù nhiệt độ ngoài trời khá cao nhưng không hề làm các bạn nhỏ mệt mỏi. GPA thực sự ngạc nhiên bởi nguồn năng lực dồi dào của các hướng dẫn viên nhí này!

Trải nghiệm hoạt động khoa học

Để giúp các bạn có thêm những trải nghiệm về khoa học thú vị, GPA đã mời Thạc sỹ Vũ Văn Quang - Giảng viên Viện cơ khí, ĐH Bách Khoa - đến và hướng dẫn học sinh thực hành. Trong buổi trải nghiệm đặc biệt này, các bạn nhỏ đã được tìm hiểu về một thứ hết sức thú vị nhưng lại rất gần gũi với chúng ta - cảm biến. Chúng ta sẽ bắt gặp bộ phận cảm biến trong rất nhiều vật dụng xung quanh như điện thoại thông minh, điều khiển ti-vi, cửa tự động ở trung tâm thương mại,... Trong buổi trải nghiệm này, Thạc sỹ Vũ Văn Quang đã giới thiệu về cảm biến, nguyên tắc làm việc cơ bản, hướng dẫn các bạn cách lấy và sử dụng dữ liệu đo từ cảm biến. Đặc biệt, học sinh được tự tay lắp ráp những mô hình cảm biến đơn giản như cảm biến âm thanh, cảm biến hồng ngoại, cảm biến chạm.

Nằm trong chuỗi chủ đề Global Skills và Global Knowledge, GPA liên tục tạo ra những sự kiện và chương trình nhằm giúp các bạn học sinh dùng Tiếng Anh làm công cụ để trang bị cho mình thêm những kỹ năng và kiến thức trong hành trang hội nhập toàn cầu. 

Đừng quên theo dõi GPA English Fanpage để cập nhật những hoạt động thú vị cũng như các chương trình đào tạo tiếng Anh - Kỹ năng độc đáo nhé!