Gpa English

Sự kiện "Giúp trẻ quản lý đồng tiền đầu tiên" (lần 2)

24/06/2019 | 1357

Vào tối thứ sáu (21-06) vừa qua, tại GPA Ba Đình, chuỗi sự kiện "Giúp trẻ quản lý đồng tiền đầu tiên" phối hợp giữa GPA English & tổ chức VietEd đã tiếp tục được diễn ra với sự góp mặt của gần 60 quý phụ huynh & các bạn học sinh

Vào tối thứ sáu (21-06) vừa qua, tại GPA Ba Đình, chuỗi sự kiện "Giúp trẻ quản lý đồng tiền đầu tiên" phối hợp giữa GPA English & tổ chức VietEd đã tiếp tục được diễn ra với sự góp mặt của gần 60 quý phụ huynh & các bạn học sinh.

Nằm trong chủ đề GLOBAL SKILLS, sự kiện đã mang đến những thông tin hữu ích và những trò chơi kỹ năng quản lý tài chính tới cả cha mẹ và các con. Sự kiện hy vọng giúp cha mẹ đồng hành cùng con và giúp con hiểu rằng kỹ năng tài chính là một trong nhiều kỹ năng quan trọng giúp con trở nên độc lập, tự chủ và đây là hành trang sẽ đi theo con trong suốt những chặng đường còn lại.

Sự kiện này lần, ngoài sự góp mặt của chuyên gia Đinh Ánh Tuyết - người có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển cộng đồng đặc biệt là tài chính vi mô, quý phụ huynh còn được lắng nghe câu chuyện cụ thể về giúp con quản lý tài chính của chuyên gia Raj Kumar đến từ Ấn Độ - người có 18 năm kinh nghiệm toàn cầu và làm việc tại hơn 15 quốc gia về lĩnh vực tài chính. Hiện tại anh cũng đang làm việc cho tổ chức VietEd với vai trò là cố vấn.

Điều được nhấn mạnh trong sự kiện đó là, dạy con quản lý tài chính không chỉ đơn thuần là quản lý tiền mặt mà sâu xa hơn là câu chuyện hiểu về bản chất giá trị của sức lao động, các mối quan hệ đáng quý, và các cơ hội giúp con thành công.

Tại sự kiện, trò chơi quản lý tài chính qua tranh vẽ, cụ thể là các con học cách kiếm tiền theo nhóm, sau đó dùng tiền thực hiện một bữa cơm cho cha mẹ và thuyết trình lại cho mọi người cùng nghe qua bức tranh các bạn vừa cắt dán/ vẽ bằng Tiếng Anh. GPA vô cùng ngạc nhiên thấy được sự thích thú và niềm vui trên gương mặt các bạn khi tham gia trò chơi về chủ đề tưởng chừng như rất khó nhằn và khô khan này.

Dạy con quản lý tài chính hay giúp con khơi gợi các ý tưởng để biến nó thành hiện thực trong cuộc sống, mang lại những giá trị tích cực (vật chất và tinh thần) không thể nói hết trong một hội thảo, vì vậy, GPA đã cùng VietEd thiết kế chương trình đào tạo THÔNG MINH TÀI CHÍNH CHO TUỔI TEEN để cha mẹ tham dự hội thảo có thể tham khảo thêm nếu muốn con phát triển kỹ năng này.

Ngoài ra, GPA một lần nữa cũng vô cùng hân hạnh được giới thiệu tới quý Phụ huynh & các bạn học sinh về sân chơi khởi nghiệp Quốc tế SAGE lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đang tìm kiếm đội thi đấu tại Mỹ vào mùa thu năm 2020. Đây là sân chơi giúp các bạn tuổi teen có được những kỹ năng như Quản lý tài chính, Quản lý dự án, Giao tiếp, Làm việc nhóm, Thuyết trình, Tư duy phản biện...

Với sứ mệnh giúp học sinh Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu, GPA sẽ liên tục tạo ra những sự kiện mang tính thời sự, cập nhật, đi đầu đồng thời cũng giới thiệu những chương trình giáo dục & đào tạo mà hiện tại chúng tôi là tổ chức tiên phong mang đến cho Quý Phụ huynh & các bạn học sinh.

Hãy cùng GPA điểm lại những hình ảnh của sự kiện này vào thứ sáu vừa qua tại ĐÂY, và đừng quên theo dõi GPA để quý cha mẹ và các con sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!