Sage Vietnam gọi tên người chiến thắng tham gia vòng chung kết tại Mỹ vào 8/2019

24/06/2019 | 1357

Sáng 23-06 vừa qua, tại GPA Trung Kính, ban tổ chức cuộc thi SAGE VIETNAM 2019 (National Competition) đã chọn ra 2 đội Champion và Runner Up – đây sẽ là những học sinh Việt Nam đầu tiên tham gia sân chơi khởi nghiệp Quốc tế SAGE WORLD CUP 2019 tại Đại học Berkeley, California, Mỹ vào tháng 08 năm nay

Sáng 23-6 vừa qua, tại GPA Trung Kính, ban tổ chức cuộc thi SAGE VIETNAM 2019 (National Competition) đã chọn ra 02 đội Champion và Runner Up – là những học sinh Việt Nam đầu tiên tham gia sân chơi khởi nghiệp Quốc tế SAGE WORLD CUP 2019 tại Đại học Berkeley, California, Mỹ vào tháng 08 năm nay. Người cầm cân nảy mực cho SAGE VIETNAM 2019 là chị Đào Thu Hiền - Thạc sỹ ĐH Harvard và ĐH Columbia (Mỹ), CEO GPA Việt Nam; Anh Đặng Minh Tuấn - CEO UberMath; Anh Simon Taylor - Quản lý Đào Tạo GPA English; Anh Nguyễn Trung Thành - Công ty Sonek, công ty chủ quản của 123xe.vn.

Kể từ tháng 02/2019, GPA đã có 04 đội đăng ký tham gia lộ trình đào tạo SAGE 2019 và sau 04 tháng được các cố vấn (mentors) và thầy cô GPA hướng dẫn đào tạo, ngày 23-06 vừa qua, 04 đội đã có màn thể hiện tốt nhất của mình về dự án khởi nghiệp mà team mình thực hiện gồm có: ý tưởng ra sao, triển khai thế nào, dự kiến doanh thu, hoạt động bán hàng và marketing cũng như những ảnh hưởng tích cực tới xã hội từ dự án khởi nghiệp này.

Mỗi đội có 15 phút trình bày dự án, và 7 phút trả lời mọi thắc mắc của Ban Giám Khảo. Sau một thời gian đánh giá, BGK đã chọn ra 2 đội thắng cuộc:

Đội CHAMPION: RAINBOW-STRAWS với ý tưởng ống hút làm từ gạo nguyên cám (whole rice) kết hợp với các nguyên liệu thiên nhiên để tạo ra màu sắc đỏ (từ bắp cải đỏ), cam (từ gấc), vàng (từ nghệ), xanh (từ lá dứa), xanh chàm (từ đỗ xanh), tím (từ lá cam). Sản phẩm mục tiêu bán cho các bạn học sinh, sinh viên và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế dùng ống hút nhựa đồng thời với việc sử dụng nguyên liệu gạo dễ tìm, dễ kiếm, chi phí đầu vào không cao, sẽ giúp giá thành sản phẩm đầu ra không bị chi phí quá đắt lại truyền thông được hình ảnh gạo Việt Nam tới bạn bè Quốc tế.

Các thành viên xuất sắc của đội RAINBOW-STRAWS:

• Hoàng Lý Tuấn Long – Học sinh trường BVIS
  • Phạm Gia Khánh – Học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội
  • Vũ Huy Phong – Học sinh trường VinSchool
  • Đàm Minh Châu – Học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội
  • Phạm Kiên Dũng – Học sinh trường Nguyễn Tất Thành

Đội RUNNER UP: PERFECTIO với ý tưởng bút viết bảng/ bút đánh dấu (marker) được thay thế với giải pháp bơm mực, riêng lọ mực được chế tạo bởi nhựa bột ngô. Điều này giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường do vỏ bút được dùng vĩnh viễn, nhựa bột ngô chứa mực có khả năng được phân hủy sau khi chôn. Giải pháp để giúp các trường học tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Theo tính toán của đội Perfectio, cứ 58 trường học nếu sử dụng theo phương pháp này sẽ giảm thiểu được 1.508 KG nhựa/ năm.

Những anh chàng tuyệt vời của đội PERFECTIO:

• Nguyễn Xuân Lâm – Trường Newton
  • Phan Sỹ Duy – Trường Newton
  • Lê Minh Thông – Trường Newton
  • Đỗ Nguyên Sang – Trường Newton
  • Nguyễn Anh Quân – Trường Vinschool
  • Nghiêm Đức Anh – Trường Phan Chu Trinh

Đội về thứ 3 và thứ 4 lần lượt thuộc về các đội AQUILO và Cookids. AQUILO đã triển khai ý tưởng tạo ra sân khấu online và offline nơi những nhóm người thiểu số hoặc bị phân biệt đối xử được bày tỏ quan điểm, suy nghĩ táo bạo của cá nhân, nơi truyền cảm hứng cho họ được đứng lên và nói lên tiếng nói của mình góp phần thay đổi tư duy nhận thức xã hội. Cookids thì lại xây dựng dự án khởi nghiệp cộng đồng mang hơi hướng một tổ chức phi lợi nhuận nhiều hơn trong việc phát triển ý tưởng làm bánh cookies nhiều dinh dưỡng cho người nghèo, hoặc những người ít có thời gian dành cho bữa sáng, đồng thời khuyến khích lao động như người thất nghiệp, người nghèo tham gia vào mạng lưới khởi nghiệp này. Giải Ba và Giải Tư lần lượt gọi tên các thành viên như sau:

GIẢI BA: AQUILO

• Quách Bảo An – THCS Cầu Giấy
  • Lê Thanh Hải – THCS Cầu Giấy
  • Vũ Nguyên Linh – Trường Amsterdam
  • Đặng Việt Bách – Trường Nguyễn Siêu

GIẢI TƯ: Cookids

• Vũ Hồng Phúc – THCS Cầu Giấy
  • Trương Tuấn Minh – THCS Cầu Giấy
  • Ngô Lê Linh – THCS Cầu Giấy
  • Ngô Minh Châu – THCS Cầu Giấy
  • Trần Đức Minh – THCS Cầu Giấy

Như vậy 11 bạn học sinh (CHAMPION TEAM & RUNNER UP TEAM) sẽ có mặt tại Mỹ vào tháng 8/2019 cho SAGE WORLD CUP 2019. Các bạn sẽ có 2 tháng làm việc cật lực dưới sự hướng dẫn của Mentors và giáo viên GPA để  hoàn thiện sản phẩm của mình để tham gia tranh tài tại Mỹ.

Hãy cùng GPA xem lại những hình ảnh đáng nhớ trong NATIONAL COMPITITION – SAGE VIETNAM 2019 vào sáng chủ nhật vừa qua tại đây.

Ngay sau khi cuộc khi SAGE VIETNAM kết thúc, rất nhiều phụ huynh & học sinh đã liên tục đặt câu hỏi cho GPA về lộ trình đào tạo SAGE 2020, hiện nay chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm đội thi cho SAGE WORLD CUP 2020, mọi thông tin chi tiết Quý PH vui lòng tham khảo tại đường dẫn:

Link đăng ký tư vấn tuyến sinh SAGE 2020: http://bit.ly/2QMD2MP