Gpa English

Public Speaking - Kỹ năng thiết yếu với du học sinh

12/07/2017 | 1357

Public Speaking là một kỹ năng cần thiết với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn du học sinh. Tuy nhiên nó cũng chính là một trong những yếu tố mà bất cứ ai cũng cảm thấy khó khăn và vô cùng sợ hãi.

Public Speaking - trở ngại của các du học sinh

Có khá nhiều định nghĩa về Public Speaking. Các khái niệm này được đưa ra dựa trên quan điểm, nhận định từ các chuyên gia. Nếu hiểu Public Speaking là "Nói chuyện trước đám đông", "Nói chuyện trước công chúng", "Giao tiếp trước đám đông" hoặc "Giao tiếp trước công chúng" đều được. Quan trọng nhất, Public Speaking có tính ứng dụng rất cao trong các hoạt động của cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bao gồm cả học tập, làm việc, ngoại giao cũng như kết nối.

Theo các nghiên cứu của Bruskin Associates về những nỗi sợ hãi của con người thì Public Speaking có vị trí cao hơn hẳn so với độ cao, côn trùng, vấn đề tài chính cũng như bệnh tật hay cái chết. Báo cáo khảo sát của trường Đại học Chapman ở Mỹ cũng cho thấy, có tới 25,3% người Mỹ e ngại việc phải nói trước đám đông.

Tại Việt Nam, con số này có lẽ còn tăng lên gấp bội do bản tính cố hữu là rụt rè, nhút nhát. Trong các lớp học, chúng ta thường có xu hướng muốn ngồi phía cuối lớp, phía trong để tránh việc phải đứng lên phát biểu giữa lớp. Mỗi khi bị gọi lên bảng và trở thành trung tâm của đám đông, chịu sự đánh giá khắt khe, chúng ta dễ trở nên hồi hộp, lúng túng và không biết phải làm gì hay nói gì, luôn ấp úng.

Public Speaking - nỗi sợ hãi ám ảnh nhiều học sinh, sinh viên

Điều này gây ra trở ngại vô cùng lớn khi tham gia học tập, làm việc trong môi trường quốc tế toàn cầu. Bởi khi ở giữa một tập thể đa quốc gia, đa sắc tộc, bạn sẽ rất khó hòa nhập và kết nối với mọi người. Lẽ dĩ nhiên, quãng thời gian đi du học của bạn sẽ trở nên khó khăn gấp bội. Ngoài ra, trường học ở các nước này không giống với Việt Nam, hầu như tất cả các môn học đều đòi hỏi có phần thuyết trình nhóm hoặc thuyết trình cá nhân. Vì thế, nếu muốn có kết quả học tập tốt, cũng như chứng tỏ được bản thân mình, bạn phải dũng cảm làm quen, đối mặt với Public Speaking, rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin để có thể làm chủ trên bục diễn giả.

Cơ hội học tập và rèn luyện Public Speaking trước khi đi du học

GPA English có chương trình giảng dạy Public Speaking nhằm giúp các bạn du học sinh hiểu hơn về những khó khăn cũng như biết cách cải thiện kỹ năng này. Đến với lớp học, bạn sẽ được trau dồi và rèn luyện những bí quyết về nghệ thuật trình bày trước đám đông. Bạn cũng sẽ được tiếp xúc với những tình huống cụ thể như tìm hiểu khán giả, cách lựa chọn đề tài, thu thập thông tin, sắp xếp ý tưởng và sử dụng ngôn ngữ hình thể, biểu cảm sao cho bài thuyết trình trở nên hiệu quả và lôi cuốn.

Học viên GPA thực hành Public Speaking trên lớp

Chương trình phân thành 4 cấp độ:

- Public Speaking Junior: Dành cho học sinh 8 - 10 tuổi, đã học tiếng Anh một vài năm, có khả năng nghe, nói, đọc, viết ở trình độ cơ bản

- Public Speaking Basic: Dành cho học sinh 11 đến 14 tuổi, đã học tiếng Anh một vài năm, có khả năng nghe, nói, đọc, viết ở trình độ cơ bản

- Public Speaking Intermediate: Dành cho học sinh 14 đến 17 tuổi, đã học tiếng Anh một vài năm, có khả năng nghe, nói, đọc, viết ở trình độ cơ bản

- Public Speaking Advanced: Dành cho học sinh 14 đến 17 tuổi, đã hoàn thành khóa Public Speaking Intermediate có điểm đầu ra trên 50 điểm.

Tham gia khóa học, bạn sẽ được:

- Xây dựng nền tảng kĩ năng thuyết trình

- Nâng cao sự tự tin

- Nâng cao các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết

- Xây dựng vốn từ vựng phong phú

- Học cách suy nghĩ sáng tạo và biểu đạt bản thân thông qua những hành động, lời nói cũng như kĩ năng thuyết trình

- Nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác

- Nâng cao kĩ năng làm việc nhóm, tư duy đa chiều và giải quyết vấn đề

Đăng ký ngay để được tư vấn: https://goo.gl/forms/jX6FrOVdNsopFCz22