Gpa English

Phụ huynh đồng hành - Các con an tâm "chiến đấu"

02/05/2019 | 1357

Thành công tại World Scholar’s Cup 2018 của Phan Anh, Gia Bách, Quang Minh có một phần không nhỏ đến từ hậu phương vững chắc - đó chính là 3 người mẹ tận tình, thấu hiểu và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các con dự thi.

Tại talkshow “Những điều chưa biết về World Scholar’s Cup”, phụ huynh của 3 bạn Gia Bách, Quang Minh và Phan Anh đã có những chia sẻ thiết thực nhất về 5 điều phụ huynh nên làm để hỗ trợ tốt nhất cho các con trong cuộc thi:

- Tạo điều kiện để các con làm quen, gắn kết với nhau thông qua các buổi giao lưu bên ngoài lớp học, vì ban đầu cả 3 bạn đến từ 3 trường khác nhau, tính cách khác nhau và độ tuổi cũng khác nhau.

- Cùng các con liệt kê các đầu mục cần tìm hiểu trong 6 môn học, hỗ trợ các con tổng hợp kiến thức, các vấn đề quan trọng và sắp xếp thời gian biểu hợp lý cho các con.

- Chia sẻ cho các con kinh nghiệm lắng nghe và phối hợp hiệu quả với nhau khi làm việc nhóm, vì trong cuộc thi này, teamwork có tầm quan trọng không kém kiến thức.

- Động viên các con cố gắng học tập, ôn luyện, cân bằng giữa việc học trên trường với việc luyện thi. Đồng thời, phụ huynh cần nhắc nhở các con giữ sức khỏe, ăn uống, sinh hoạt điều độ.

- Làm hậu phương vững chắc cho các con trong các đợt dự thi ở nước ngoài: Xin visa, chuẩn bị hành lý, trang phục, thuê chỗ ở (hoặc tour), chuẩn bị bữa ăn hàng ngày,... để các con an tâm “chiến đấu”.

- Và thế là 3 người mẹ đã trở thành hậu phương vững chắc cho các con tại World Scholar’s Cup. Chắc chắn các mẹ sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian bận rộn, vừa phải đi làm, chăm lo việc nhà, vừa phải hỗ trợ các con dự thi. Các con tất bật ôn thi, các mẹ cũng phải vất vả làm việc nhóm với nhau lắm đấy!

Các mẹ nửa đùa nửa thật chia sẻ với GPA, sau một năm xem lại ảnh phải giật mình vì các con trông... "già" đi nhiều
Không ai bảo ai, nhưng nụ cười mãn nguyện vẫn luôn hiện diện trên gương mặt của những người mẹ: "Cho các con tham gia “World Scholar’s Cup” thật sự là một quyết định đúng đắn, các con đã trưởng thành hơn rất nhiều, chúng tôi rất tự hào về các con!”