Gpa English

Học sinh Việt vô địch sân chơi khởi nghiệp quốc tế Sage Global 2019 tại Mỹ

27/08/2019 | 1357

Tại Đại học Berkeley (Mỹ) mới đây - đội tuyển Việt Nam (Rainbow Straws) đã vượt qua 30 quốc gia trên toàn thế giới được xướng tên nhận cúp Vô địch cho sân chơi khởi nghiệp quốc tế dành cho học sinh phổ thông - Sage Global 2019.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tham gia vào sân chơi này. Kỳ thi Sage World Global năm nay diễn ra ngày 12/8, bao gồm gần 30 đội từ khắp nơi trên thế giới đến tranh tài: Mỹ, Israel, Hà Lan, Ireland, Nigeria, Kenya, Nhật Bản, Trung Quốc, Chile, Zambia cùng rất nhiều đại diện từ những quốc gia dự khán như Hàn Quốc, Uruguay, UAE...

Sau 2 vòng đấu loại gay cấn, 3 đội đến từ 3 bảng đấu bước vào vòng chung kết là đại diện đến từ Việt Nam (đội Rainbow Straws), Nhật Bản và Trung Quốc.

Đội If của Nhật Bản đưa ra ý tưởng làm các sản phẩm từ gỗ và dùng doanh thu để mua đất rừng; đội Sbinner (Trung Quốc) trình bày dự án thùng rác thông minh và đội Rainbow Straws của chúng ta tự tin thuyết trình với sản phẩm ống hút làm từ gạo nguyên cám. Cả 3 đội đều có phần thể hiện hết sức tuyệt vời và nhận được nhiều lời khen cũng như góp ý từ Ban giám khảo.

Đội Rainbow Straws của đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành giải vô địch cuộc thi “Students for the Advancement of Global Entrepreneurship” - Cuộc thi khởi nghiệp trẻ quốc tế hay còn được biết đến với tên Sage World Cup, tổ chức tại Mỹ vừa đây.

Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc nhận cúp Vô địch và giải thưởng tiền mặt giá trị. Trong khuôn khổ cuộc thi, các đội cũng được tham quan thành phố San Francisco, giao lưu văn hoá và bày bán sản phẩm của nước mình.

Sage Global là cuộc thi khởi nghiệp quốc tế dành cho học sinh phổ thông (trong độ tuổi 13 – 18) với mục tiêu tìm kiếm và đào tạo doanh nhân tương lai – những em học sinh thông minh, luôn bùng nổ với những sáng kiến và ý tưởng, có năng lực vượt trội và làm được những điều tuyệt vời ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Cuộc thi được tổ chức hàng năm ở cấp quốc gia & toàn cầu, nơi các đội trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trước ban giám khảo là những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh, cộng đồng và giáo dục.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, cuộc thi Sage Vietnam khởi động kể từ 2/2019, cuộc thi đã có 6 đội để lên ý tưởng kinh doanh, tham gia khóa đào tạo doanh nhân và 3 đội thắng cuộc (Rainbow straws & Perfectio) đã được tài trợ một phần chi phí để tham gia tranh tài tại vòng chung kết “Vô địch toàn cầu” được tổ chức ở trường Đại học University of California – Berkeley (UC Berkeley) nổi tiếng của Mỹ mùa hè từ 07-12/08/2019 vừa qua.

Đội tuyển Việt Nam giương cao lá cờ đỏ sao vàng trong giây phút nhận giải nhà vô địch.

Sage World Global 2020 sẽ tiếp tục tìm kiếm các đội thi đấu từ tháng 6/2019 tại Việt Nam cho Sage Vietnam để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tại Mỹ vào mùa hè 2020.

Nghiên cứu cho thấy giáo dục khởi nghiệp cho học sinh phổ thông tăng thu nhập của học sinh và tăng khả năng các em sẽ trở thành doanh nhân sau này.

Ở Mỹ, các chương trình đào tạo khởi nghiệp cho học sinh phổ thông được các nhà trường và cha mẹ học sinh rất ủng hộ. Một số chương trình tiêu biểu có thể kể đến JuniorAchievement Company Program (JACP), Network for Teaching Entrepreneurship (NEFT) và Young Entrepreneurs Business Week (YEBW).

Lệ Thu

Link bài trên Dân trí: https://dantri.com.vn/du-hoc/hoc-sinh-viet-vo-dich-san-choi-khoi-nghiep-quoc-te-sage-global-2019-tai-my-20190816233433941.htm