Gpa English

'Hành trình IELTS 8.0' - Khi rào cản IELTS bị phá bỏ

03/08/2017 | 1357

Ngày 10/12/2016 vừa qua, tại GPA English đã diễn ra offline "Hành trình IELTS 8.0". Sự kiện đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Đến với buổi chia sẻ này, các bạn đã tháo dỡ được mọi khúc mắc của mình và có thêm phương hướng, quyết tâm để học - thi IELTS thật hiệu quả.

Mở đầu sự kiện, các bạn trẻ đã được tham gia một trò chơi nho nhỏ với các phần quà vô cùng hấp dẫn

Tiếp sau đó, cô Phương Huyền - giảng viên của GPA đã xuất hiện và đồng hành chia sẻ cùng sự kiện

Theo cô Huyền, các bạn nên chọn học IELTS vì nó phổ biến hơn TOEFL và luyện thi dễ hơn. IELTS còn được chấp nhận ở hơn 3000 trường Đại học tại Mĩ. Các kĩ năng của bài thi IELTS còn giúp ích rất nhiều trong quá trình các bạn học tại nước ngoài...

Cô cũng chỉ ra nguyên nhân thi Reading không được điểm cao là do các bạn không có chiến lược làm bài, không phải thiếu từ vựng. Bài đọc có thể thay đổi nhưng dạng câu hỏi không đổi, khi bạn chuẩn bị đầy đủ các dạng câu hỏi thì thi bài thi nào không còn là vấn đề nữa.

Một vấn đề khác là các bạn đang học từ và tra từ điển sai cách. Khi học chỉ chăm chăm liệt kê mỗi ngày vài từ, mà không tìm hiểu kĩ cách sử dụng của nó. Do đó việc học từ không hiệu quả. Không quan trọng bạn học nhiều từ đến đâu, quan trọng là bạn phải biết dùng chúng như thế nào.

Phần Writing thì các bạn hay viết lan man, bay bổng và kết luận cho có, thiếu tính tư duy phản biện và logic, do đó khó được điểm cao.

Trong phần Speaking, lỗi của học sinh Việt Nam là hay Việt hóa tiếng Anh và quên phát âm âm cuối. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn tới kỹ năng Listening.

Để lên được lộ trình ôn thi đạt được mục tiêu đề ra các bạn cần phải xác đĩnh xem mức điểm mình mong muốn là bao nhiêu, mình có bao nhiêu thời gian dành cho nó. Tương đương với mỗi mức điểm số, bạn sẽ cần trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi trong đề thi. Bạn nên làm bài test để kiểm tra trình độ hiện tại của mình, sau đó lên kế hoạch ôn thi cho chuẩn xác.

Các bạn rất nhiệt tình giao lưu và đặt câu hỏi cho diễn giả. Nhiều bạn luyện thi IELTS đã lâu cũng rất bất ngờ với tips học - thi hữu ích của cô Huyền.

Kết thúc sự kiện, các bạn rất hào hứng đăng ký làm bài thi thử IELTS với GPA. Ai cũng cảm thấy mãn nguyện, hài lòng với những nội dung của sự kiện. Bạn Phương Anh chia sẻ, nhờ đến với buổi offline này, bạn đã biết cách lên chiến lược ôn luyện đúng hướng, tập trung và hiệu quả hơn. Bạn cũng không còn lo lắng, hoang mang trước việc thi IETLS. Phương Anh cũng như nhiều bạn khác bày tỏ mong muốn GPA sẽ tổ chức tiếp những buổi offline tiếp theo để có thể chia sẻ nhiều hơn về học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng nữa.