[DEBATE PATHWAY]_GPA NÂNG CẤP LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO TRANH BIỆN BẰNG TIẾNG ANH 2-IN-1

09/07/2020 | 1357

Đích đến của một cuộc tranh luận không phải là thắng hay thua mà là việc nâng cao kĩ năng và kiến thức của người tham gia. Học tranh biện giúp học sinh trở nên khách quan, sâu sắc hơn trong việc giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định.

Năm 2020, nhằm tạo ra một thế hệ học sinh có đủ năng lực để tham gia các đấu trường Tranh Biện Quốc tế, GPA sẽ nâng cấp chương trình Debate Pathway - Đào tạo Tranh Biện theo chuẩn Quốc Tế với 2 giai đoạn: Nền tảng và Chuyên sâu.

Giai đoạn nền tảng, học sinh sẽ học:

- Phân tích và tra cứu thông tin để xây dựng quan điểm về chủ đề cụ thể
- Phát triển và bảo vệ quan điểm bằng lập luận và bằng chứng
- Nắm vững cấu trúc cơ bản của một bài thuyết trình
- Hiểu rõ nguyên tắc và sử dụng thuần thục thuật ngữ của một cuộc tranh biện
- Cải thiện kỹ năng nói bằng tiếng Anh theo phong cách thuyết trình trước đám đông
- Vượt qua nỗi sợ khi nói trước đám đông, biểu đạt bản thân tốt hơn qua ngôn ngữ cơ thể
- Luyện tập khả năng quan sát, suy nghĩ sáng tạo, tư duy phản biện và làm việc theo nhóm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Giai đoạn chuyên sâu: Ở giai đoạn này, học sinh sẽ chọn một kỳ thi Quốc Tế yêu thích để cùng đồng đội luyện tập theo format của cuộc thi. Các kỳ thi quốc tế các em có thể lựa chọn bao gồm:

- Hội thảo Thanh niên toàn cầu tại TP New York (Youth Assembly in New York City), được tổ chức vào tháng 2 hàng năm.
- Thi Đội tuyển Tranh biện Trường Phổ thông Quốc tế (World Junior Schools Debate Championship), được tổ chức vào tháng 8 hàng năm.
- Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Châu Á (Asian English Olympics), được tổ chức vào tháng 2 hàng năm.
- Cuộc thi Tranh biện Trực tuyến Việt Nam (Vietnam Online Debate Tournament) được tổ chức vào tháng 5 - 6 hàng năm

Với giai đoạn chuyên sâu, học sinh sẽ đạt những mục tiêu sau:

- Làm quen với chiến lược làm bài và các dạng đề của cuộc thi Quốc Tế
- Rèn luyện kỹ năng làm viêc nhóm qua thực hành tranh biện nhóm
- Rèn luyện kỹ năng tra cứu, trình bày và đánh giá thông tin
- Thi mô phỏng cùng với hàng trăm học sinh tại GPA và rút kinh nghiệm để triển khai tốt hơn tại các kỳ thi chính thức.

Phụ huynh vui lòng click vào link sau để được tư vấn về Debate Pathway:

GPA English - Tiếng Anh tư duy & Kỹ năng thế kỷ 21

- GPA Ba Đình: 17 Sơn Tây, Ba Đình, Hà Nội – Hotline: 090 225 5059
- GPA Ngôi Sao: Trường Ngôi Sao, Lô T1, KĐT Trung Hòa – Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội – Hotline: 090 225 3887