Gpa English

Công dân toàn cầu - 'Bài toán khó' cho trẻ em Việt

01/08/2017 | 1357

Trong thời điểm thế giới đang hội nhập mạnh mẽ, trở thành một công dân toàn cầu là mục tiêu mà mỗi con người đều hướng đến. Nhiều bậc phụ huynh đã ý thức được điều này nên sớm định hướng cho con học tập và rèn luyện để trở thành một con người đa năng, hoàn thiện và ‘hội nhập’ nhất. Thế nhưng, việc hiện thực hóa những yêu cầu tưởng chừng “hiển nhiên” này lại là điều không hề đơn giản.

Công dân toàn cầu là những người có thể nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với những nền văn hóa mới, nhanh chóng hội nhập vào thế giới phẳng, là đại diện cho đất nước họ mang quốc tịch hay sinh ra. Trong xã hội ngày càng hội nhập và phát triển, trở thành một công dân toàn cầu đang là định hướng đúng đắn của nhiều bố mẹ dành cho con trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một công dân toàn cẩu? 

Nắm chắc "tấm vé thông hành" Tiếng Anh 

Cần phải khẳng định rằng, tiếng Anh là yếu tố vô cùng quan trọng trong hành trình trẻ bước ra thế giới. Nắm chắc tiếng Anh trong tay không chỉ giúp trẻ tự tin giao tiếp với bạn bè khắp năm châu, mà còn đem đến vô vàn cơ hội tiến xa hơn trong học tập và sự nghiệp sau này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm, thời gian để chinh phục ngôn ngữ này càng được rút ngắn và trình độ sẽ càng được nâng cao! Vì vậy, đầu tư cho môn học này ngay từ khi còn nhỏ là việc làm vô cùng cần thiết. Đặc biệt, trẻ em ở độ tuổi tiểu học chính là thời gian lý tưởng cho việc phát triển kỹ năng ngoại ngữ. 

Có vốn kiến thức đa dạng, phong phú 

Để trở thành một công dân toàn cầu đòi hỏi trẻ phải trang bị cho mình khối kiến thức khổng lồ, từ toán, văn, ngoại ngữ, đến khoa học, mỹ thuật... Tránh hiểu lầm với ôm đồm, ‘tham chữ’ bằng cách nhồi nhét sách vở, quá trình này cần được tiếp thu một cách trực quan và sinh động hơn, nhất là phải nhẹ nhàng, thoải mái để trẻ học mà như không học. Gợi ý cho các bậc phụ huynh đó là các phương pháp học qua bài hát, phim ảnh, qua quan sát thực tế, trò chơi vận động hay đóng vai. Vốn hiếu động và thích khám phá, trẻ chắc chắn sẽ ham học và học hiệu quả hơn với những cách học mới mẻ này!

Hoàn thiện kỹ năng mềm 

Là một công dân toàn cầu, trẻ sẽ không chỉ giới hạn ở nói tiếng Anh vanh vách, hay làm nhà nghiên cứu suốt ngày đắm chìm với sách vở, trẻ cần là một người hoạt bát, năng động, biết cách giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh và đặc biệt là khả năng xử lý tình huống.

Nắm bắt được xu thế tất yếu và nhu cầu cấp thiết cần vươn ra biển lớn của mọi đứa trẻ, Trung tâm Ngoại ngữ GPA sau quá trình giảng dạy tiếng Anh trẻ em đã nghiên cứu và đưa ra những phương pháp học tối ưu nhất cho bé, giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng của bản thân. 

Đề cao tính chủ động, trực tiếp làm việc, hoạt động nhóm, khoá “Khoa học vui” sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới, giúp khơi dậy tính tò mò và bản năng thích khám phá của các học sinh ngay từ bậc tiểu học. Những giờ học sinh động với trang thiết bị hiện đại hàng đầu ở GPA sẽ giúp trẻ khơi dậy những niềm đam mê khoa học, phát triển kỹ năng mềm, hướng đến mục tiêu giáo dục trẻ trở thành một công dân toàn cầu, không chỉ thuần thục tiếng Anh mà còn tự tin với vốn kiến thức phong phú, đa dạng.