Gpa English

Các bạn nhỏ thích thú khi được thử xây cầu bằng 20 tờ giấy và điều khiển robot bằng giọng nói

09/04/2019 | 1357

Theo chủ đề "Global Knowledge", vào Chủ nhật (Ngày 7/4/2019) vừa qua, GPA đã phối hợp cùng Học viện sáng tạo công nghệ Teky và Edibooks (NXB Giáo dục) đã tổ chức Sự kiện "Học cách đọc - Đọc và ứng dụng" với nhiều thông tin bổ ích cho phụ huynh và sân chơi tương tác thú vị trực tiếp cho các bạn học sinh từ 8-15 tuổi.

Theo chủ đề "Global Knowledge", vào Chủ nhật - 7/4/2019 vừa qua, GPA đã phối hợp cùng Học viện sáng tạo công nghệ Teky và Edibooks (NXB Giáo dục) đã tổ chức Sự kiện "Học cách đọc - Đọc và ứng dụng" với nhiều thông tin bổ ích cho phụ huynh và sân chơi tương tác thú vị trực tiếp cho các bạn học sinh từ 8-15 tuổi.

Phần 1 của chương trình là những chia sẻ, trao đổi của các chuyên gia Giáo dục đến từ GPA English, anh Simon Taylor - Quản lý học thuật; Th.S Hoài Thu - nhà nghiên cứu, biên tập viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Th.S Lê Quang Tuấn - đồng sáng lập Học viện Teky, Thạc sĩ Công nghệ, Đại học RMIT, Úc về tư duy phản biện đóng vai trò quan trọng ra sao đối với trẻ, đọc sách gì và đọc như thế nào giúp trẻ vừa phát triển tư duy và vừa có kiến thức cũng như học cách ứng dụng kiến thức vào các dự án thực tế ra sao mà cụ thể là kiến thức khoa học máy tính vào dự án điều khiển ro-bot.

Trong lúc diễn ra sự kiện, các bạn nhỏ đã được chuyên gia đến từ GPA hướng dẫn các bạn làm dự án xây cầu bằng giấy. Các bạn nhỏ được chia nhóm, được giao nhiệm vụ xây cầu của riêng nhóm mình bằng... 20 tờ giấy và băng dính. Cầu đạt tiêu chuẩn khi chịu được sức nặng của... 01 chiếc cốc uống nước. Sau đó chuyên gia sẽ hỏi các bạn: các bạn xậy như thế nào, tại sao lại xây như thế và có thể làm nó tốt hơn không... Cùng nhiều các câu hỏi tư duy phản biện thú vị khác.

 Phần cuối của chương trình cũng là một trong những phần hấp dẫn tại sự kiện đó là các bạn được chơi game từ vựng về khoa học máy tính, được sự hướng dẫn trực tiếp từ diễn giả Quang Tuấn (Teky) về dự án điều khiển ro-bot (trí tuệ nhân tạo) bằng cách đưa ra các câu lệnh bằng Tiếng Anh và cũng như hiểu thêm về chức năng và vận hành của Ro-bot ra sao.

Sau cùng là thời gian cha mẹ và các bạn tự do đi lại, khám phá các bộ sách khoa học song ngữ thú vị từ Edibooks (NXB Giáo dục), các khóa học công nghệ đầy sáng tạo từ Teky và các khóa học Tiếng Anh tư duy & kỹ năng tại GPA.

Quý Phụ huynh, các bạn học sinh cùng GPA, Teky và Edibooks ngắm lại những hình ảnh đáng nhớ tại sự kiện nhé!

Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ còn tổ chức rất nhiều sự kiện thú vị về các chủ đề GLOBAL SKILLS, GLOBAL CITIZEN. Để nhận được thông tin đăng ký sự kiện, đừng quên follow GPA tại đây nhé.