Vì sao bạn nên cho con học thuyết trình tiếng Anh ngay từ nhỏ?

01/12/2017 | 1357

Kỹ năng thuyết trình đang ngày một trở nên quan trọng hiện nay. Theo Warren Buffett - nhà tỷ phú Mỹ lừng danh thì: Khả năng diễn thuyết tốt trước mọi người có thể giúp công việc phát triển 50 - 60 năm.

Tuy nhiên có một sự thật đáng buồn rằng hầu hết chúng ta đều cảm thấy sợ hãi khi phải đứng trước đám đông trình bày hay diễn giải một điều gì đó. Song nếu như con bạn vượt qua được nó, rèn luyện và thành thạo kỹ năng thuyết trình, đặc biệt là thuyết trình tiếng Anh, con sẽ nhận được vô vàn lợi ích.

1. Thuận lợi hơn trong học tập

Học thuyết trình tiếng Anh, con sẽ đồng thời phát triển được cả kỹ năng mềm và ngôn ngữ. Hai yếu tố này sẽ bổ trợ qua lại lẫn nhau. Điều này đặc biệt quan trọng khi con lên Đại học hay apply vào các môi trường giáo dục Quốc tế. Bởi các hoạt động thuyết trình gần như là thường xuyên và bắt buộc phải có. Nếu con không tự tin làm chủ kỹ năng này, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc học của con trên lớp. Con sẽ không đạt được kết quả như ý muốn.

Trẻ tự tin thuyết trình cũng sẽ tự tin thể hiện mình và dễ dàng kết nối với mọi người

2. Có được nhiều mối quan hệ hơn

Chắc chắn là một người ăn nói hoạt bát sẽ luôn được chào đón ở bất kỳ chỗ nào họ đến. Không chỉ thế, việc dám thể hiện quan điểm, ý tưởng của mình đồng thời biết cách góp ý, tranh luận đúng mức sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người khác và mang đến nhiều cơ hội thiết lập nên những mối quan hệ tốt đẹp.

3. Có được công việc tốt hơn

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong các quyết định tuyển dụng có tới 60% là dựa vào khả năng tạo thiện cảm cho người khác. Tất nhiên, nếu biết thuyết trình tốt, con sẽ thể hiện bản thân tốt hơn thông qua cách trình bày chính xác, khúc chiết và tràn đầy nhiệt tình, cảm xúc. Đó chính là tiền đề để con tiếp cận với vị trí công việc mình mong.

4. Thăng tiến nhanh hơn

Bạn có bao giờ thắc mắc có nhiều người được thăng chức vì làm lâu năm nhưng có những người chỉ mới vào công ty đã liên tục được thăng chức? Đó không hẳn là do năng lực, chính xác là do họ biết cách thể hiện năng lực của mình thông qua những bài thuyết trình dự án ấn tượng và thuyết phục.

Thành thạo thuyết trình tiếng Anh trẻ sẽ có ưu thế vượt trội so với người khác

5. Tạo hình ảnh cá nhân mạnh mẽ hơn

Thương hiệu cá nhân rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Nếu con có thể nói những điều thuyết phục, con sẽ "phác thảo" cho người khác hình ảnh của mình một cách ấn tượng hơn, đáng tin cậy hơn. Mọi cơ hội hợp tác, công việc cũng sẽ trơn tru, thuận lợi.

Đặc biệt, khi sở hữu khả năng thuyết trình tiếng Anh thành thạo, con sẽ trở nên vượt trội hơn so với mọi người. Nhất là trong thời kỳ hội nhập hiện nay, khi kĩ năng và ngôn ngữ luôn là yếu tố cần để tự tin bước ra thế giới.

Tuy nhiên, một kỹ năng vốn dĩ không thể học được trong ngày một ngày hai. Và đó cũng chính là lí do mà để thuần thục được nó, cần được rèn luyện ngay từ nhỏ. Bởi thuyết trình tiếng Việt đã khó, thuyết trình tiếng Anh lại càng khó hơn. Con sẽ cần đến sự hướng dẫn của những người làm chuyên môn, để có thể tiếp thu nó một cách thoải mái, nhẹ nhàng, không áp lực.

Hiện tại GPA English đang có khóa học Thuyết trình tiếng Anh với nội dung chuyên sâu, được cô Hiền Đào - Thạc sỹ Đại học Harvard và Đại học Columbia cố vấn.

Xem thông tin chi tiết tại: http://gpaenglish.edu.vn/khoa-hoc/thuyet-trinh-public-speaking-195.htm