Gpa English

Vì sao tất cả chúng ta đều nên học viết tiếng Anh?

11/10/2017 | 1357

Việc học viết tiếng Anh sẽ đem lại cho chúng ta nhiều cơ hội tốt cả trong học tập lẫn công việc; vì thế đừng chỉ tập trung vào hai kỹ năng nghe và nói.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn lí do tại sao chúng ta cần học viết tiếng Anh, bất kể là ai dù trẻ em hay người lớn.

Trong thế kỷ hội nhập hiện nay, tiếng Anh đang xuất hiện và cần thiết ở khắp mọi nơi. Tất cả các công ty, đơn vị, tổ chức, cá nhân không chung quốc gia đều kết nối với nhau dựa trên ngôn ngữ này. Chính vì thế, nếu không thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ bị thụt lùi so với những người khác.

Học viết tiếng Anh cũng là một cách để có thể giao tiếp tốt qua các văn bản

Song thực tế là đa số mọi người chỉ chú trọng nghe – nói tiếng Anh với mục tiêu có thể giao tiếp thông qua các cuộc trò chuyện, gặp mặt. Tuy nhiên bạn đã quên mất rằng, giao tiếp tiếng Anh không chỉ bằng lời nói, nó còn là văn bản. Và thậm chí, chúng ta cần giao tiếp qua văn bản với nhau nhiều hơn. Đó chính là những email, đoạn chat, sms…trong cuộc sống, công việc hàng ngày. Xa hơn nữa là các văn bản, hợp đồng giao dịch, kinh doanh…vv… Tất cả đều cần đến khả năng viết tiếng Anh thành thạo.

Học viết tiếng Anh và có kĩ năng viết tốt sẽ giúp bạn:

- Thể hiện bản thân và tạo ấn tượng tốt cho người khác

Chỉ cần dạo quanh Facebook, Twitter… bạn cũng thấy những người viết tốt xây dựng thương được hiệu cá nhân và có ảnh hưởng tới người khác thế nào. Có những người trở nên nổi tiếng và thu hút chỉ nhờ khả năng viết tốt và sáng tạo.

Kỹ năng viết sẽ giúp bạn thể hiện bản thân (trong các bài vở, luận văn, các bài diễn thuyết, status mạng xã hội…) và gây ấn tượng với người khác, dù đó là người quen hay chưa từng được gặp.

Khóa học viết tiếng Anh của GPA bao gồm 4 cấp độ: Foundation, Basic, Advanced, College dành cho học sinh 10-18 tuổi

- Cải thiện kỹ năng logic, tư duy; biết cách thuyết phục người khác

Nếu chỉ học viết tiếng Anh đơn thuần không quá khó, nhưng để viết tốt thì nó là kết quả của cả một quá trình tìm kiếm thông tin, xây dựng luận điểm một cách logic và thuyết phục. Điều đó có nghĩa là song song với việc rèn luyện kỹ năng viết, bạn phải trau dồi khả năng nghiên cứu, tư duy - đặc biệt là tư duy phản biện. Bạn cũng sẽ học được cách viết sao cho dễ hiểu, dễ tin, thuyết phục được người khác chỉ bằng câu chữ. Và tất nhiên, nó còn làm tăng khả năng sáng tạo của bạn; từ cách chơi chữ, chọn lọc, sử dụng từ, cấu trúc câu, cho tới những ý tưởng độc đáo bạn nảy ra khi viết.

- Đưa bạn đến với những cơ hội tốt hơn

Chắc hẳn bạn không quá nhạc nhiên, khi có những người viết tốt và thể hiện bản thân tốt trên mạng xã hội nhận được nhiều lời mời hợp tác hấp dẫn. Hay khi đi ứng tuyển công việc, chắc chắn một bản CV tốt kèm thư giới thiệu hay dẫn sẽ khiến bạn ngay tức khắc được mời ngay vô vòng phỏng vấn. Ngay cả với các bạn nộp hồ sơ du học, một bài luận ấn tượng, độc đáo cũng góp phần làm tăng khả năng để bạn nhận được học bổng để vào trường tốt hơn (tất nhiên là ngữ pháp, chính tả không được sai sót nhé).

Và còn rất nhiều cơ hội khác sẽ mở ra, nếu bạn có kĩ năng viết tiếng Anh thành thạo.

Nếu bạn muốn học viết tiếng Anh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn cần một người hỗ trợ và đồng hành trong quá trình luyện viết, tham khảo ngay Chương trình Viết học thuật – Academic Writing của GPA. Bạn sẽ được học với các giáo viên là người được đào tạo chuyên sâu chuyên ngành Viết sáng tạo, ngôn ngữ, Văn học… của các trường Đại học trên thế giới.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://goo.gl/z1784U

Đăng ký tư vấn theo link: