Gpa English

Tại sao viết và đọc lại vô cùng quan trọng (Phần 2)

12/04/2019 | 1357

Bằng chứng cho thấy rằng những đứa trẻ đọc để giải trí mỗi ngày không chỉ thực hiện tốt hơn các bài kiểm tra so với những bạn học không đọc thường xuyên, mà đọc còn giúp trẻ phát triển vốn từ vựng, tăng kiến thức chung và hiểu biết tốt hơn về các nền văn hóa khác nhau.

Tại sao đọc lại quan trọng đến vậy

Các nghiên cứu chỉ ra rằng đọc sách để giải trí tạo ra sự khác biệt to lớn trong thành tích giáo dục của trẻ. Dưới đây là cách cha mẹ có thể giúp con có một khởi đầu tuyệt vời. Bằng chứng cho thấy rằng những đứa trẻ đọc để giải trí mỗi ngày không chỉ thực hiện tốt hơn các bài kiểm tra so với những bạn học không đọc thường xuyên, mà đọc còn giúp trẻ phát triển vốn từ vựng, tăng kiến thức chung và hiểu biết tốt hơn về các nền văn hóa khác nhau. Trong thực tế, đọc để giải trí có nhiều khả năng xác định được rằng liệu một đứa trẻ có học ở trường tốt hay không hơn là những nền tảng kiến thức kinh tế hay xã hội của chúng.

Cha mẹ có thể làm gì để tạo ra sự khác biệt cho con trẻ trong việc đọc sách?

Cha mẹ có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn thậm chí cha mẹ còn là những nhà giáo dục quan trọng nhất trong cuộc đời của trẻ - quan trọng hơn cả những giáo viên của chúng ở trường. Và thực tế là không bao giờ là quá sớm để con và cha mẹ có thể đọc cùng nhau.

Ngay cả trước khi trẻ sinh ra, trẻ hoàn toàn có thể nhận ra giọng nói của cha mẹ. Đọc sách cho con từ khi mới sinh, thậm chí chỉ cần vài phút mỗi ngày sẽ giúp con cảm thấy thoải mái và tang khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ.

Xây dựng vốn từ và sự hiểu biết

Học cách đọc là để lắng nghe và thấu hiểu cũng như tìm ra những gì được in trên trang giấy. Thông qua các câu chuyện, trẻ được tiếp xúc với một loạt từ. Điều này giúp các con xây dựng vốn từ của riêng mình và cải thiện sự hiểu biết. Khi con học ở trường, cha mẹ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp con hứng thú với sách. Tìm hiểu những gì trẻ quan tâm, giúp con tìm những cuốn sách hấp dẫn và vui vẻ, dành thời gian đọc cùng nhau.

Con của tôi còn nhỏ để đọc. Làm thế nào để tôi chỉ dẫn con đi đúng hướng?

Hãy chắc chắn rằng con quen thuộc với ngôn ngữ và sách để chúng thấy việc đọc thú vị như thế nào. Một số điều bạn có thể làm bao gồm:

+ Đọc to cho con nghe: nói về từ và hình ảnh, chia sẻ ý tưởng về cuốn sách

+ Tự đọc: trẻ nhìn thấy người lớn đọc và thích sách sẽ kích thích trẻ có nhiều khả năng muốn tự đọc

+ Trẻ được sống trong môi trường sách: cha mẹ không cần mang hàng tram cuốn sách về nhà, nhưng hãy thường xuyên đến thư viện hoặc hiệu sách để mượn hoặc ngắm sách, dành thời gian cho nhau, đưa ra lựa chọn và quyết định. Theo cách này, đọc sách sẽ trở thành thói quen.

Trong năm 2019. GPA đã xây dựng thêm một khóa học mới Reading & Writing nhằm nâng cao kỹ năng đọc và viết của học sinh. Quý phụ huynh quan tâm đến khóa học vui lòng liên hệ hotline: 090 225 5059 - 090 225 3626