Gpa English

4 nhóm kỹ năng thiết yếu bố mẹ cần trang bị cho con

02/08/2017 | 1357

Cha mẹ nào cũng mong con khỏe mạnh, thông minh; luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để con phát triển. Nhưng muốn con dễ dàng thành công và hạnh phúc, ngoài sức khỏe, kiến thức; bố mẹ phải xây dựng và phát triển cho con các kỹ năng cần thiết khác. Bởi thực tế cho thấy, bất kể con có giỏi đến đâu những nếu thiếu kỹ năng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Dưới đây là 4 nhóm kĩ năng thiết yếu bố mẹ cần chú trọng rèn luyện cho con.

1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là 1 trong những năng lực cần thiết đầu tiên để trẻ có thể phát triển và sinh tồn trong cuộc sống. Ngay từ khi chào đời, trẻ giao tiếp với chúng ta bằng cử động tay chân, ánh mắt và tiếng khóc... Lớn lên, kỹ năng giao tiếp của trẻ hoàn thiện hơn thông qua ngôn ngữ, cử chỉ và hành động của mình... Giao tiếp tốt sẽ giúp con gây dựng được nhiều mối quan hệ hơn, dễ dàng chiếm được cảm tình của người khác. Chính vì thế, phụ huynh cần tạo cho con một môi trường phù hợp, khuyến khích con tương tác, giao tiếp với bạn bè…

Giao tiếp tốt giúp trẻ dễ dàng kết nối với mọi người hơn

2. Kỹ năng hợp tác

Việc hợp tác tốt với mọi người là điều kiện tiên quyết giúp con hòa nhập được dù ở bất cứ đâu. Nó không chỉ khiến chô công việc của con có kết quả tốt hơn, mà còn thúc đẩy sự phát triển của cá nhân con trước hết.  Sau đó là góp phần cho sự đi lên của tổ chức. Hãy khuyến khích con hợp tác với cô giáo và các bạn trên lớp; với ông bà và cha mẹ ở nhà. Đồng thời với đó là dạy con hướng đến mục đích chung, vì tập thể và biết cách làm thế nào để có kết quả tốt nhất. 

3. Tính sáng tạo

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng tiềm ẩn tiềm năng sáng tạo to lớn. Trẻ sáng tạo và được khuyến khích sáng tạo hay thành công trong các lĩnh vực xã hội, nghệ thuật. Dù đi bất cứ đâu, chúng cũng sẽ được tôn trọng và đánh giá rất cao. Nếu con có xu hướng bộc lộ năng khiếu liên quan đến các lĩnh vực nói trên, hãy cho con điều kiện để phát triển chúng.

4. Tư duy phản biện

Tư duy phản biện là 1 quá trình phân tích, đánh giá thông tin đã có, lật lại các mặt của vấn đề nhằm làm sáng tỏ. Nó giúp con chủ động hơn, thay đổi tích cực trong suy nghĩ và hành động. Các nhà giáo dục phương Tây đã nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng này và luôn chú trọng đầu tư giảng dạy. Chính vì thế, sinh viên của họ rất tài năng, học tập nhẹ nhàng, luôn chủ động và tự tin trong cuộc sống. Đáng tiếc là so với các kĩ năng khác, ở Việt Nam tư duy phản biện chưa thực sự được nhà trường và các phụ huynh quan tâm.

Hình ảnh lớp học vui nhộn của GPA English

Là một trong các tổ chức giáo dục tiên phong áp dụng phương pháp tư duy phản biện vào giảng dạy tiếng Anh, GPA English đã thu hút đông đảo các bậc phụ huynh đến đăng ký cho con theo học. Chương trình được lựa chọn vì không chỉ là một khóa học tiếng Anh, nó còn được xây dựng nhằm mục đích rèn luyện cho các con tư duy phản biện.

Các khóa học tại GPA sẽ mang đến cho con đầy đủ 4 yếu tố: KỸ NĂNG, NGÔN NGỮ, TRẢI NGHIỆM và TƯ DUY. Từ đó phát huy tính chủ động sáng tạo của bản thân, kích thích trí tò mò, tự tin khám phá thế giới. Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây.