Muốn con học tốt tiếng Anh, đầu tiên cần chọn lớp học tốt

23/11/2017 | 1357

Một lớp học tiếng Anh tốt không đơn thuần chỉ là có chương trình chất lượng, cơ sở vật chất tốt, đội ngũ chuyên môn cao. Một lớp học tiếng Anh tốt còn cần đảm bảo được các tiêu chí sau:

1. Xây dựng được niềm đam mê, yêu thích tiếng Anh đối với mỗi học viên

Tiêu chí này được đưa lên đầu tiên vì lí do rất đơn giản, muốn học tốt tiếng Anh mà không có niềm đam mê, sự yêu thích với nó thật khó. Điều này càng đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ. Chỉ có thật sự yêu thích tiếng Anh, các em mới có thể chú tâm học hơn, xử lý thông tin - kiến thức hiệu quả hơn, biết chịu khó đào sâu tư duy, liên tưởng giữa các kiến thức cũ và mới, thay vì chỉ học và ghi nhớ hời hợt.

2. Luôn khuyến khích và hướng học sinh: chủ động tìm hiểu, học hỏi và tiếp thu kiến thức

Không phải chỉ đến trường mới có thể học. Và nếu chỉ học tại trường kết quả đem lại cũng không cao. Nhất là với những môn cần rèn luyện nhiều và thường xuyên trong thực tế như tiếng Anh. Bên cạnh đó, giáo viên và và phụ huynh cũng không thể nào luôn ở bên và theo sát việc học của con được.

Do đó, cách tốt nhất để kiến thức không bị đứt quãng, rơi rớt chính là khuyến khích và hướng cho các con chủ động tìm tòi, học tập dù ở nhà hay là bất cứ đâu. Sự chủ động sẽ giúp các con ghi nhớ kiến thức lâu hơn, phát huy trí tuệ nhiều hơn. Việc tự học cũng rèn luyện cho các con thói quen suy nghĩ độc lập, không lùi bước trước các vấn đề khó khăn, tự tin hơn trong cuộc sống.

3. Dạy cho các con cách ứng dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày

Hiện nay, học sinh Việt Nam chủ yếu học tiếng Anh theo phương thức học thuộc lòng. Nếu có tình huống để thực hành thì nó cũng chỉ mang tính chất giả định với các câu hỏi và mô típ có sẵn để đi theo. Vì thế khi ứng dụng trong thực tế, với những hoàn cảnh khác sách học thì các em sẽ trở nên lúng túng không biết xử lý thế nào.

Tiếng Anh không phải chỉ dùng để nghe – nói – đọc – viết chung chung, muốn thực sự tiếp cận và ứng dụng được tiếng Anh, các con cần biết suy nghĩ, tư duy bằng nó. Có như vậy, tiếng Anh mới tự nhiên đi vào cuộc sống, hiệu quả học tập được nâng cao.

Tại GPA, các bạn nhỏ được học trong môi trường đầy đủ những điều như thế. Chúng tôi dạy các em tiếp cận ngôn ngữ thông qua việc tập trung tư duy. Mỗi bài học là 1 chủ đề - 1 câu hỏi lớn đang cần lời giải đáp. Nhiệm vụ của các em là phải tự tìm tòi và xử lý thông tin, nhìn nhận nhiều chiều, đưa ra kết luận. Giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, điều phối học sinh. Mỗi em đều có quyền nói lên quan điểm của mình, không rập khuôn, không gò bó.

Không chỉ thế, hoạt động lớp học vô cùng đa dạng khi các em được làm việc nhóm, chơi trò chơi, thuyết trình... Nhờ đó học sinh phát triển toàn diện được ngôn ngữ - tư duy và kỹ năng, trở nên thành thạo tự tin, không còn gặp rào cản ngôn ngữ, kỹ năng khi bước ra thế giới.

Đăng ký ngay để được tư vấn các chương trình tiếng Anh tư duy, tiếng Anh Kỹ năng của GPA.