Gpa English

Một số tips giúp trẻ phát triển tư duy phản biện

14/11/2018 | 1357

Việc phát triển tư duy phản biện sẽ giúp hoạt động não bộ trẻ phát triển gấp 2 lần trong nhận thức và giải quyết vấn đề, tăng chỉ số IQ rất cao và tăng khả năng ghi nhớ. Vì vậy, trong hoạt động giao tiếp hàng ngày với trẻ, cha mẹ hãy giúp trẻ làm quen và phát triển lối tư duy phản biện tự nhiên.

Những thói quen dưới đây có thể dạy trẻ tư duy phản biện:
1. Hãy hỏi tại sao thật nhiều
Đây là cách giúp trẻ con hiểu được nhiều hơn và sâu hơn về những thứ xung quanh mình
2. Tạo cơ hội cho những cuộc tranh luận
Mỗi khi con muốn làm điều gì đó, đừng nói với con được hay không được, mà hãy cho chúng cơ hội đưa ra lí do chúng muốn làm điều đó.
3. Để con tự tìm hiểu mọi thứ
Hãy để con tự mình khám phá thế giới xung quanh. Đây là cách giúp con tự tìm tòi và học hỏi.

4. Kể cho trẻ những câu chuyện không có kết thúc
Đây là cách giúp trẻ nâng cao kĩ năng tổng hợp. Con sẽ phải lấy thông tin từ câu chuyện, tư duy sáng tạo và đưa ra kết luận của riêng mình
5. Cùng con nấu cơm và sửa lỗi
Hãy cho con nhận xét về những món ăn, hỏi chúng cách cải thiện mùi vị của chúng, và tại sao phải làm như thế. Từ đây, ta có thể giúp trẻ xây dựng kĩ năng giải quyết vấn đề. Nếu thất bại, trẻ có thể tìm hiểu tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng giải quyết cho lần tiếp theo.

Hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển tư duy phản biện đối với trẻ, phát triển năng lực tư duy và sáng tạo tiềm tàng trong con trẻ thông qua những giờ học tiếng anh là mục tiêu mà lớp học tiếng anh và tư duy phản biện của GPA muốn hướng tới.

Tại GPA, các con không chỉ có nền tảng tiếng anh vững chắc mà còn được rèn luyện tư duy để có góc nhìn đa chiều, phát huy khả năng tư duy độc lập, tự tin đưa ra quan điểm cá nhân để giải quyết vấn đề khi đứng trước khó khăn.