Global Me - Dự án dạy Kỹ năng miễn phí bùng nổ ở các trường Tiểu học, THCS tại Hà Nội

28/07/2017 | 1357

Lần đầu tiên, một chương trình giảng dạy Kỹ năng miễn phí dành riêng cho các bạn học sinh Tiểu học, THCS được tổ chức rộng rãi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây dự kiến sẽ là một hoạt động vô cùng bổ ích, thú vị cho các bạn nhỏ trong suốt dịp hè 2017.

Lần đầu tiên, một chương trình giảng dạy Kỹ năng miễn phí dành riêng cho các bạn học sinh Tiểu học, THCS được tổ chức rộng rãi và có hệ thống trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây hứa hẹn sẽ là một hoạt động vô cùng bổ ích và lý thú cho các bạn nhỏ trong dịp hè năm nay.

"Global Me" là dự án Dạy Kỹ năng miễn phí do GPA English phát động. Theo đó, trung tâm sẽ phối hợp với gia đình, nhà trường tổ chức các chuỗi Lớp học Kỹ năng dành cho học sinh lứa tuổi Cấp 1, Cấp 2. Chương trình được xây dựng dựa trên các khóa đào tạo của GPA do Thạc sĩ Harvard Đào Thu Hiền cùng các chuyên gia quốc tế xây dựng.

Dự án được triển khai từ những ngày đầu tháng 4. Cho đến nay, Global Me ngày càng được biết đến và ủng hộ nhiều hơn với hàng chục lớp dạy Kỹ năng, nhiều lớp được tổ chức đồng loạt tại các trường và khu vực.

Trường PTCS Thực nghiệm

Ngày 16/4 vừa qua thực sự là một trải nghiệm chưa từng có đối với các bạn nhỏ trường PTCS Thực nghiệm. Lần đầu tiên các em được tham dự lớp học Kịch nghệ bằng tiếng Anh với các hoạt động về phản xạ, ngôn ngữ hình thể... cùng với cô Amy - một giáo viên có chuyên môn cao, năng nổ và nhiệt tình của GPA. Lớp học ban đầu có chút bỡ ngỡ và hơi trầm lắng, nhưng chỉ ít phút sau nó bỗng chốc trở nên bùng nổ với những trò chơi sôi động. Đặc biệt là khi tiếng nhạc cất lên, cô Amy đã hướng dẫn các bạn "vi vu" qua các nước trên thế giới thông qua màn nhảy múa vô cùng náo nhiệt.

aaaa.jpg

Các bạn nhỏ quây quần lại cùng nhau nghe cô Amy hướng dẫn

bbbbb.jpg

Đến lúc tham gia hoạt động, các học viên nhí tỏ ra hào hứng và bắt nhịp rất nhanh

Trường mầm non Anan

Sáng 15/4, tại trường mầm non Anan, GPA đã phối hợp với nhóm JSS tổ chức dạy Kỹ năng làm việc nhóm cho 20 bạn nhỏ ở lứa tuổi Tiểu học. Tại buổi học này, các em đã được tham gia thử sức với một loạt trò chơi thú vị như: "Cướp thịt hun khói", chuyền bóng, đi tìm kho báu... Nhờ sự hướng dẫn tận tâm hết mình của thầy Leonel, cùng với sự nỗ lực của bản thân, các em đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm, bước đầu hình thành, phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo cũng như lãnh đạo.

17951990_1883153371922078_7187357148108393480_n.jpg

Sau màn giới thiệu làm quen thầy phân cả lớp thành 2 nhóm: Morgan và Hook

Không khí hào hứng vui vẻ bao trùm toàn lớp học

17951459_1883153268588755_4192884247875093893_n.jpg

Các bạn nhỏ đang học làm việc nhóm thông qua trò chơi chuyền bóng

Khu chung cư Greenstars

Nếu như các bạn nhỏ ở Anan và Thực nghiệm mới bắt đầu buổi học Kỹ năng đầu tiên thì các bạn nhỏ tại Greenstars đã bước sang buổi thứ hai. Buổi học kỹ năng này được đánh giá là vô cùng thiết thực khi các em được tìm hiểu, luyện tập và thực hành các kiến thức căn bản về sơ cứu. Thầy Koen đã hướng dẫn các bạn 3 nội dung chính: cách sử dụng urgo băng bó vết thương, phân biệt các loại vết thương và cách xử lý, cách băng bó sử dụng băng gạc.

sơ cứu căn bản

Các bạn nhỏ chăm chú nghe cách hướng dẫn sử dụng urgo băng bó

cách băng bó

Thầy Koen hướng dẫn cách băng bó bằng băng gạc

trẻ tự băng bó bằng băng gạc

Chăm chú thực hành theo hướng dẫn của thầy

Các bậc phụ huynh tỏ ra rất hài lòng với nội dung của buổi học. Một số bạn nhỏ bố mẹ chưa biết đến chương trình đã tự động tìm đến ban tổ chức xin tham gia. GPA rất vui vì các Lớp học lại bổ ích và hấp dân với các em đến vậy.

Quý phụ huynh quan tâm và có mong muốn cho con tham gia các lớp học Kỹ năng miễn phí của GPA xin vui lòng đăng ký theo link: https://goo.gl/forms/hFgr4NlbR81OtrXq2

GPA English

21 Vạn Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nộ