Gpa English

Đôi điều thú vị về ngày lễ Tạ ơn

22/11/2018 | 1357

Không biết các bạn nhỏ của GPA đã được nghe về ngày Lễ Tạ ơn - Thanksgiving Day chưa nhỉ? Mỗi ngày lễ đều mang một ý nghĩa riêng, vậy Lễ Tạ ơn ra đời từ đâu và ý nghĩa của ngày này là gì? Hãy cùng GPA tìm hiểu về ngày lễ đặc biệt này nhé!

Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day là ngày mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã cho sống no đủ và an lành. Đây cũng là ngày nghỉ lễ chính thức cho tất cả người lao động theo luật định tại Mỹ và Canada. Thanksgiving Day đầu tiên được cho là diễn ra vào năm 1623 để cảm ơn cơn mưa đã kết thúc đợt hạn hán. George Washington, vị tổng thống đầu tiên của Mỹ đã tuyên bố ngày lễ Tạ ơn trở thành một ngày lễ chính thức của Mỹ vào năm 1789.

Ngày lễ Tạ Ơn sẽ diễn vào ngày thứ năm của tuần lễ thứ 4 của tháng 11. Cụ thể ngày lễ Tạ Ơn của năm 2018 ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 22/11/2018. Ngày này còn được ví von như là ngày chết của những con gà tây, bởi vì gà tây là thực phẩm không thể thiếu trong ngày lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day này.

Mời các em theo dõi video dưới đây để xem các bạn nhỏ Mỹ hiểu như thế nào về ngày lễ của đất nước mình nhé!

 

Các em có mong muốn bản thân mình có thể tự tin trình bày quan điểm, ý kiến cá nhân như các bạn nhỏ Mỹ trong video trên không? Nếu có thì đừng quên tham khảo khóa học Public Speaking của GPA để nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết phục cho mình nhé!